Cách chữa sụp mi bằng xoa ấn huyệt

Sau khi xoa bóp lần lượt bấm các huyệt; toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1-2 phút với lực vừa phải.
untitled
Nguyên nhân là do tiên thiên hoặc hậu thiên bất túc khiến tỳ vị không điều hòa, khí huyết không được nuôi dưỡng…

Nguyên nhân sụp mi mắt là do tiên thiên hoặc hậu thiên bất túc khiến tỳ vị không điều hòa, khí huyết không được nuôi dưỡng, phong tà thừa cơ xâm nhập, nhục luân không được nuôi dưỡng. Có nhiều phương pháp điều trị sụp mi mắt như phẫu thuật, uống thuốc, châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt. Để giảm triệu chứng sụp mi, bạn có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để hỗ trợ điều trị.

Một số huyệt vị cần tác động chữa chứng sụp mi.

Ngồi thả lỏng người trước gương lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay cạnh đường ranh giới day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần. Kế tiếp dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không từ 20 -2 30 lần. Tiếp theo dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần. Những động tác này với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh.

Sau khi xoa bóp lần lượt bấm các huyệt; toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1-2 phút với lực vừa phải.

Khi xoa bóp là bạn đã đưa một lượng máu và dinh dưỡng lớn đến nuôi vùng cơ bị bệnh đồng thời kết hợp bấm các huyệt: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu là các huyệt cục bộ có công dụng hành khí, hoạt huyết, thông lạc. Huyệt huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, kiện tỳ ích vị tăng dưỡng khí nuôi cơ mi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *